Đang online: 2085

VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

VIỆT HÙNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN.
Ngày đăng 12/08/2024 | 09:52  | Lượt xem: 26

Ngày 11/ 8 /2024, tại nhà văn hóa thôn Trung, UBND xã, ban chỉ đạo hiến máu xã Việt Hùng, chỉ đạo Hội chữ thập đỏ xã, cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Việt Hùng tổ chức Ngày hội hồng hiến máu tình nguyện xã Việt Hùng năm 2024 đã thành công tốt đẹp.

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên của các ban ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Việt Hùng, qua chương trình đã có 187 người đủ điều kiện hiến máu an toàn, trong đó xã Việt Hùng đạt    187/130 chỉ tiêu đơn vị máu an toàn.

Chương trình hiến máu tình nguyện - “Ngày hội hồng của những trái tim nhân ái” năm 2024 là hoạt động với mong muốn "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại - Hiến giọt máu đào trao đời sự sống", đây là một trong những hoạt động mang tính thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của người dân Việt Nam nói chung và của người dân Việt Hùng nói riêng. Là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo xã Việt Hùng cùng với các tổ chức chính trị xã hội phối hợp tổ chức hàng năm. Năm 2024, Hội chữ thập đỏ xã Việt Hùng được huyện hội giao chỉ tiêu 130 đơn vị máu, với sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện về cả vật chất, tinh thần, của các cấp lãnh đạo xã Việt Hùng, Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức đăng cai ngày hội hồng đạt và vượt chỉ tiêu là 187/130 đơn vị máu an toàn.