VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

HỘI LHPN XÃ VIỆT HÙNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI GIỮA NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Ngày đăng 07/03/2024 | 14:45  | Lượt xem: 102

Sáng 6/3, Hội LHPN xã Việt Hùng tổ chức Chương trình kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sơ kết công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2021 – 2026; phát động phong trào thi đua năm 2024; ra mắt mô hình “điểm di tích lịch sử - văn hóa kiểu mẫu”.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Việt Hùng đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình do các cấp phát động, qua đó đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương, đồng thời nâng tầm vị thế hội viên phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội đã huy động các nguồn lực xã hội hóa trao tặng 20 chiếc thùng rác cho hội viên khó khăn; hàng năm phát động các buổi ra quân làm tổng vệ sinh môi trường, xóa bỏ điểm tập kết rác thải sai quy định; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa tại các điểm sinh hoạt cộng đồng, Nhà văn hoá và các đoạn đường hoa; tổ chức hội thu rác thải nhựa gây quỹ tặng vở viết cho 12 học sinh; Tặng 12 bộ áo dài cho cán bộ, hội viên khó khăn; phát động mô hình “Tủ thuốc gia đình – đồng hành mùa dịch”, qua đó trao 30 hộp thuốc gia đình cho phụ nữ đơn thân, trị giá 10 triệu đồng. Kết nối các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội, các ngân hàng hỗ trợ học sinh nghèo, phụ nữ khó khăn, gia đình chính sách…. Với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm; phối hợp chương trình “mẹ đỡ đầu” nhận nuôi cháu Ngô Thế Anh Quân – thôn Đông cho đến năm 18 tuổi với mức hỗ trợ 12 triệu đồng/năm. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN Việt Hùng đã giúp đỡ 14 gia đình do nữ làm chủ thoát cận nghèo; 10 cháu học sinh chậm tiến; hỗ trợ học nghề và tìm việc làm cho 153 hội viên.v.v.. cùng nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực khác.

Hội LHPN ký cam kết thi đua năm 2024

Tại Lễ kỷ niệm, Hội LHPN xã Việt Hùng đã thông qua Quyết định kết nạp hội viên danh dự năm 2024; ký kết giao ước thi đua và ra mắt mô hình điểm "Di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu"./.

Khu Di tích kiểu mẫu Chùa Thanh Lương, Thôn Lương Quán - xã Việt Hùng - Đông Anh - Hà Nội