Đại hội Chi hội Nông dân thôn Đoài, xã Việt Hùng nhiệm kỳ 2022- 2027
Ngày đăng 12/12/2022 | 08:03  | Lượt xem: 152

Sáng 11/12/2022, Chi hội Nông dân thôn Đoài, xã Việt Hùng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân; đ/c Trần Kim Thêu phó chủ tịch Hội nông dân xã; lãnh đạo thôn đ/c Nguyễn Đình Hiểu Bí thư chi bộ; đ/c Nguyễn Đình Tùng phó bí thư trưởng thôn và 80 đại biểu đại diện cho 300 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn thôn.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid – 19, song được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Nông dân xã, của Chi ủy, chi bộ, ban lãnh đạo thôn, Cán bộ, hội viên Chi hội Nông dân thôn Đoài đã không ngừng ủng cố và phát triển; phấn đấu vươn lên trong bệnh dịch, nêu cao tinh thần, ý chí tự lực, tự cường, năng động vượt qua mọi khó khăn phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, chương trình kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị theo Nghị quyết Đảng bộ xã và Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Việt Hùng khóa XI đã đề ra. Cụ thể trong nhiệm kỳ, Chi hội đã chủ động trong công tác sản xuất nông nghiệp, bình quân các hộ gia đình hội viên một vụ đạt 230-250 kg/1 sào lúa; Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội, 5 năm qua, Chi hội kết nạp được   23 hội viên, nâng tổng số hội viên chi hội lên 300 hội viên. Hàng năm, Chi hội tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về sản xuất nông nghiệp, các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật nuôi trồng do Hội các cấp tổ chức. Trong đó có nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và lao động giỏi. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho các Hội viên phát triển kinh tế, Hội cấp trên đã hỗ trợ cho   hộ vay vốn; Ngoài ra, Chi hội Nông dân thôn đã phối hợp với Ngân hàng chính sách tạo điều kiện giúp đỡ cho 42 hội viên được vay vốn với tổng số tiền là 1tỷ 526 triệu đồng, quỹ hõ trợ nông dân 14 hộ với số tiền là 320.000.000 đồng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã giành phần lớn thời gian để thảo luận đánh giá những kết quả mà Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Chi hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.

Đ/c Nguyễn Đình Tung Phó bí thư Trưởng thôn Tặng quà cho 02 đ/c nghỉ không tham gia vào BCH  nhiệm kỳ  2022 - 2027

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội khóa mới gồm 05 đồng chí; đồng chí Ngô Thị Thoa tiếp tục được tín nhiềm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Đoài, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Việt Hùng gồm 13 đồng chí.